LANGUAGE : TH | EN
- 10 วิธีโรแมนติกกับภรรยาในช่วงตั้งครรภ์
- 10 สูตรน้ำผลไม้สดและสมูทตี้ที่เด็กๆ จะต้องหลงรัก
- 10 กิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัว
- 10 วิธีง่ายๆ ที่จะแสดงให้ลูกๆ รู้ว่าคุณรักพวกเขาทุกวัน
- 10 สุดยอดทักษะที่เด็กๆ เรียนรู้จากศิลปะ
ดูทั้งหมด

สเตมเซลล์ช่วยในการซ่อมแซมหัวใจที่ได้รับความเสียหายได้อย่างปลอดภัย

อัพเดทเมื่อวันที่ : 19 December 2018
 
ร่างกายของมนุษย์เรามีความสามารถในการรักษา ตัวมันเองได้ ข้อพิสูจน์ที่เห็นได้ชัด อย่างเช่นเมื่อ นิ้วของเราถูกบาด ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรา จะทำการรักษาบาดแผลนั้นทั้งหมดด้วยตัวของมัน เองโดยไม่ต้องพึ่งพายาใดๆ หรือการผ่าตัดใดๆ ร่างกายของเราจะขจัดเอาเซลล์ที่ตายแล้วออกไป ไม่ว่าจะเป็นเล็บ หรือผมของเราที่ยาวขึ้นก็เป็นผล มาจากการเยียวยาโดยร่างกายของเราเอง สิ่งที่ เกิดขึ้นก็คือร่างกายของเราจะสร้างเซลล์ใหม่ที่มี สุขภาพดีกว่าขึ้นมาทดแทนด้วยตัวมันเอง
 
บางอย่างในทางวิทยาศาสตร์ไม่ยอมรับในเรื่องของปรากฏการณ์ ที่ถูกเรียกว่าระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายนี้ และพวกเรายังถูกชักนำ ให้เชื่อว่าร่างกายของพวกเราไม่สามารถรักษาบาดแผล อาการ บาดเจ็บต่างๆ และโรคต่างๆได้ด้วยตัวเอง จากผลของการวิจัย เกี่ยวกับสเตมเซลล์ในขณะนี้ได้บ่งบอกว่า ไม่มีอันตรายใดๆในการ ที่เราจะใช้สเตมเซลล์ของเราเอง อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ Iqbal Malik ได้พูดถึงประสิทธิภาพของสเตมเซลล์จากหัวใจที่ใช้ ในการรักษาความเสียหายที่เกิดขึ้นที่หัวใจ การรักษาผู้ป่วยที่หัวใจ วายควรจะใช้สเตมเซลล์ที่ได้จากหัวใจของผู้ป่วยเองดีกว่าไปใช้ สเตมเซลล์ของคนอื่น (ตัวอย่างเช่น fetus สเตมเซลล์ ที่มีดีเอ็นเอ ที่แตกต่างกัน) 
ภาพรวมทั้งหมดในเรื่องของความก้าวหน้าในการใช้สเตมเซลล์จาก ร่างกายของเราเองเพื่อรักษาโรคที่ทำลายหัวใจยังเป็นคลื่นลูกใหม่ สำหรับอนาคต อย่างไรก็ตาม บางแหล่งที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเรื่องยา และการค้ายาจะปฏิเสธในเรื่องของการใช้สเตมเซลล์จากร่างกาย ของเราเองในการรักษาว่าสามารถใช้อย่างปลอดภัย นี่พิสูจน์ให้เห็น ว่ากลุ่มคนเหล่านี้มาจากบรรดาอุตสาหกรรมต่างๆที่ได้รับผลประโยชน์ จากทางด้านศัลยกรรม และการค้ายา คนเหล่านี้จะไม่สามารถหาผล ประโยชน์จากคนที่ใช้สเตมเซลล์ของตัวเองในการรักษาได้


จากผลของการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ขีดความสามารถของการใช้ สเตมเซลล์จากหัวใจของผู้ป่วยเองนั้นสามารถที่จะลดความเสียหาย ของกล้ามเนื้อในหัวใจและยังทดแทนส่วนของหัวใจที่เสียหายด้วย เนื้อเยื่อของหัวใจที่มีสุขภาพดี

จากสิ่งที่ค้นพบได้พิสูจน์ให้เห็นว่าบาดแผลนี้จะไม่อยู่ตลอดไป และ มันสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการใช้สเตมเซลล์ นายแพทย์ Eduardo Marban แห่งสถาบันโรคหัวใจ Cedars-Sinai แคลิฟอร์เนีย ได้พิสูจน์สิ่งที่ค้นพบเอาไว้ในงานศึกษาวิจัยของท่าน

ท่านได้กล่าวเอาไว้ว่า “ก่อนหน้านี้เรายังไม่เคยประสบความสำเร็จ มาก่อน เราได้ทำการทดลองในการใช้เซลล์บำบัดกับผู้ป่วยที่หัวใจ วายหลายคนมาเป็นเวลากว่าสิบปี แต่ตอนนี้เราทำสำเร็จแล้ว” “ผลที่ได้จากการทดสอบต่างๆ ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย อย่างน่าแปลกใจ โดยในมุษย์มากกว่ากับสัตว์”

กลุ่มต่างๆที่ไม่เชื่อและปฏิเสธผลของงานวิจัยเหล่านี้ต่างก็คือผู้คนที่ ทำงานอยู่ในวงการแพทย์รุ่นเก่า และบริษัทผลิตยาต่างๆ สาธารณชน จึงต้องระวังในการรับข้อมูลบางส่วนที่อาจได้รับการโจมตีจากบรรดา กลุ่มต่างๆที่ได้รับผลประโยชน์จากบริษัทยาและศัลยกรรมที่ให้ความ หวังเพียงน้อยนิดในการฟื้นฟูหัวใจและทำให้หัวใจของเรากลับมามี สุขภาพที่ขึ้นหลังจากที่หัวใจวายไปแล้ว
 
แหล่งที่มาของ : http://www.politicolnews.com/stem-cells-repair-heart-damage-safely

 

  • E-Newsletter
  • Copyright © 2008 THAIStemLife. All rights reserved.